แหล่งท่องเที่ยว อรัญประเทศ

BY...LA VILLA BIUTIQUE HOTEL

 

สระแก้ว เป็นเมืองชายแดนสุดเส้นทางบูรพา ที่เชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา และมีตลาดโรงเกลือเป็นตลาดการค้าชายแดนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ จนใคร ๆ ต่างสถาปนาให้สระแก้วเป็น “ประตูสู่อินโดจีน” หลายคนอาจยังสงสัยว่าสระแก้วมีอะไรน่าเที่ยว นอกจากสินค้าชายแดนราคาถูก วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก ที่เที่ยวสระแก้ว ให้ลึกมากกว่าที่เคยรู้ จังหวัดที่รุ่มรวยด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันสวยงาม แหล่งประวัติศาสตร์ และศิลปวัฒนธรรมที่สำคัญอีกมากมาย

 

 •  

  ตลาดโรงเกลือ

  ตลาดโรงเกลือ หรือ ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก เป็นตลาดการค้าชายแดนภาคตะวันออกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ-ปอยเปต จังหวัดบันเตียนเมียนเจย ประเทศกัมพูชา

 •  

  น้ำตกปางสีดา

  อุทยานแห่งชาติปางสีดา ประกาศจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2525 นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 41 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอตาพระยา อำเภอวัฒนานคร อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

 •  

  ละลุ"จากดินที่ไร้ค่าสู่แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

  จากดินที่ชาวบ้านมองว่าไม่มีค่าหากมาจัดตั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวจะมีใครที่อยากมาดูดินซึ่งแม้แต่จะใช้ปลูกพืขอะไรก็ไม่ขึ้นแต่ใครจะรู้เล่าว่าเจ้าสิ่งไร้ค่านี้จะกลายเป็น แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

 •  

  ปราสาทสด๊กก๊อกธม

  ปราสาทสด๊กก๊อกธม หรือ ปราสาทสด็อกก็อกธม เป็นปราสาทขอม ตั้งอยู่ในเขตบ้านหนองเสม็ด ตำบลโคกสูง อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว อยู่ห่างจากอำเภออรัญประเทศไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 35 กิโลเมตร

 •  

  พระสยามเทวาธิราช

  พระสยามเทวาธราช ที่ประดิษฐาน ณ อำเภออรัญประเทศ องค์นี้สร้างโดย พระครูอุทัย ธรรมธารีเจ้าอาวาสวัดผ่ามะไฟ จังหวัดปราจีนบุรี แล้วอันเชิญมาประดิษฐาน ณ อำเภออรัญประเทศ เพื่อปกป้องคุ้มครองให้้พ้นจากภัยศึกสงคราม

 •  

  อาหารเวียดนาม

  ถ้าหากว่าใครได้เดินทางมาเที่ยวที่อำเภออรัญประเทศ ที่ไม่พลาดจะต้องลิ้มลองกันให้ได้นั่นก็คือ “อาหารเวียดนาม” มีชาวเวียดนามอพยพเข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้อาหารเวียดนามที่อรัญฯ ขึ้นชื่อลือชาว่ามีความอร่อยรสชาติแบบเวียดนามดั้งเดิมแท้ๆ

 •  

  เขื่อนพระปรง

  เขื่อนพระปรง เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดสระแก้ว เป็นที่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิด และนกน้ำนานาชนิด นกน้ำที่ขึ้นชื่อคือนกอ้ายงั่ว

   

   

   

 •  

  ถ้ำเพชรโพธิ์ทอง

  ภายในถ้ำจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ส่วน จุดแรก ก้าวเท้าสู่ประตูถ้ำเพชรโพธิ์ทองที่หันหน้าไปทางตะวันตก เป็นลานกว้างรูปไข่ มีหินสีขาวนวลที่ถูกจัดวางโดยธรรมชาติ